LINK 1

18ms

i9bet201.com

LINK 2

22ms

i9bet301.com

LINK 3

18ms

i9bet401.com

LINK 4

18ms

i9bet501.com

LINK 5

18ms

i9bet601.com

Đối tác: i9bet, Lixi88, i9bet digital

icon4

TỪ THIỆN

Charity fund

icon3

TẢI APP

Download APP

icon2

CỘNG ĐỒNG

Social

icon5

24X7 HỖ TRỢ KH

24×7 online sever

Mỗi khi nhắc tới sân vận động World Cup thì sẽ không có quá nhiều người chơi quan tâm. Song trên thực tế thì để trưng dụng phục vụ cho mùa World Cup thì không phải bất kỳ một sân vận động nào cũng có thể đáp ứng được. Sân vận động đó cũng phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chuẩn sân bóng World Cup dó FIFA đề ra thì mới có thể sử dụng cho mùa World Cup. 

Bài toán cải tạo sân vận động của các nước tổ chức World Cup 

Kích thước sân bóng theo tiêu chuẩn cho 11 tuyển thủ là bao nhiêu?
Kích thước sân bóng theo tiêu chuẩn cho 11 tuyển thủ là bao nhiêu?

Đây là một giải đấu bóng đá được tổ chức lớn nhất hành tinh, nó đã quy tụ được rất nhiều cầu thủ mạnh nhất tại các cấp quốc giá. Và đặc biệt thì giải đấu này chỉ được phép tổ chức 4 năm một lần. Đó cũng là lý do tại sao World Cup có sức hút mãnh liệt nhất thế giới. 

Bên cạnh đó thì nó còn là giải đấu tạo cơ hội cho các cầu thủ có cơ hội thể hiện được khả năng chơi bóng của bản thân. Chính vì là một giải đấu đẳng cấp thì việc phải lựa chọn một nước đăng cai chắc hẳn không phải là một điều dễ dàng. Để có thể lựa chọn ra một nước chủ nhà cho mỗi kỳ World Cup, FIFA đã tổ chức ra những cuộc tuyển chọn vô cùng khắt khe. 

Những đất nước xin đăng cai kỳ World Cup đều sẽ phải trải qua các bước sàn lọc kỹ lưỡng và còn cần phải đảm bảo các tiêu chí về tiêu chuẩn dưới đây: 

  • Tiêu chuẩn sân bóng World Cup phải đảm bảo 
  • Cơ sở hạ tầng hiện đại hóa, tối ưu hóa
  • Có an ninh chính trị tốt và bền vững
  • Có nền kinh tế mạnh và đáp ứng được chi phí cho các công tác tổ chức
  • Có đạo được và nhân quyền tốt
  • Mỗi trường không thị lực 
  • Nền bóng đá phát triển và có độ uy tín cao 

Trong đó thì tiêu chí sân vận động phải đảm bảo là quan trọng nhất là bởi vì các tuyển thủ sẽ phải thi đấu trực tiếp ngay trên sân bóng này.  Việc sân vận động đạt tiêu chuẩn sẽ một phần giúp cho các giải đấu diễn ra được suôn sẻ, công bằng và tối ưu hơn. 

Nhưng việc cải tạo theo tiêu chuẩn sân bóng World Cup không hề là một điều dễ dàng. Nó không những gây tốn kém nhiều chi phí và còn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Và đây cũng là một nguyên nhân khiến nhiều nước chưa đủ điều kiện đăng cai World Cup. 

Các tiêu chí FIFA đã đề ra với các sân vận động World Cup 

Cấu tạo sân bóng theo quy định của FIFA có quan trọng không?
Cấu tạo sân bóng theo quy định của FIFA có quan trọng không?

Bên FIFA đã đưa ra cả một bộ quy tắc như thế nào là tiêu chuẩn sân bóng World Cup. Sau đây sẽ là một số tiêu chí cơ bản, chúng tôi sẽ tóm tắt dễ hiểu nhất để mọi người hiểu được nó khắt khe đến như thế nào. 

Sân phải có một sức chứa thật là lý tưởng 

Sẽ không có một quy định tối thiểu nào cho sức chứa của mỗi sân vận động. Bởi vì số lượng fan hâm mộ có thể được kiểm soát bằng cách bán vé. Song trên thực tế thì các sân vận động nào có sức chứa từ 40.000 đến 80.000 người sẽ là lý tưởng nhất.

Số lượng khán giả như thế sẽ vừa đủ để ban tổ chức có thể kiểm soát được sẽ và vẫn không bị thiếu đi khí thế của mùa World Cup. Nếu như số lượng ít quá thì sẽ khiến cho không khí giải đấu bị tẻ nhạt, bớt đi khí thế của các cầu thủ. Còn nếu như nhiều quá thì rất dễ xảy ra các rủi ro và khó kiểm soát. 

Khán đài tiện lợi và đảm bảo an toàn 

Bất kỳ một sân vận động nào được chọn thì đều phải được đảm bảo về việc di chuyển và sắp xếp chỗ người cho khán giả. Đặc biệt quan trọng là số lượng ghế không bị quá dày đặc và gây bí bách và nghẹt thở. 

Theo quy định tiêu chuẩn của FIFA thì bên khán đài cần phải có 4 khu vực riêng biệt với các lối đi riêng. Điều này không những giúp phân biệt các khu vực khán giải giúp cho ban tổ chức dễ quản lí mà còn đảm bảo việc di chuyển ra vào thuận lợi và an toàn nhất. 

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng World Cup 

Kích thước của các sân vận động cần phải có sự thống nhất và theo một quy chuẩn nhất định. Điều này đã được quy định chung không chỉ ở mỗi các sân vận động tổ chức World Cup mà còn là ở các sân vận động chuyên nghiệp tổ chức các giải đấu từ nhỏ đến lớn. 

Cụ thể thì kích thước biên dọc và biên ngang phải lần lượt là 105 đến 68 mét. Còn nếu tính cả khu vực quảng cáo, dịch vụ cho các cầu thủ thì phải là 125 đến 85 mét. Điều này sẽ có thể đảm bảo các giải đấu chuyên nghiệp và công bằng nhất có thể. Hơn nữa còn có thể đảo bảo thuận lợi cho các cầu thủ trong quá trình thi đấu. 

Một số tiêu chuẩn khác 

Những sân vận động nào đủ tiêu chuẩn của một sân bóng?
Những sân vận động nào đủ tiêu chuẩn của một sân bóng?

Ngoài ra còn một số tiêu chuẩn cũng rất quan trọng như bề mặt sân vận động, phòng thay đồ, hàng ghế dự bị cũng cần phải được đảm bảo một cách khắt khe. Phòng thay đồ cần phải riêng biệt cho từng đội thi đấu và có diện tích khoảng 200 mét vuông. Và hơn nữa các khu vực này cần phải có đầy đủ nơi thay đồ, massage, phòng họp… 

Bên cạnh đó thì cơ sở hạ tầng cũng phải được đảm bảo có đầy đủ các khu như trung tâm truyền thông, trung tâm y tế,… đều phải được chuẩn bị sẵn sàng và hiện đại nhất. Nhằm mục đích phục vụ cho trận đấu mọi lúc, mọi nơi. 

Lời kết 

Tiêu chuẩn sân bóng World Cup đều cần phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chí do FIFA đề ra nhằm mục đích tạo một điều kiện thi đấu tốt cho các tuyển thủ. Mong rằng sau khi đọc xong những thông tin này của i9bet chúng tôi đưa ra có thể giúp mọi người biết được những tiêu chuẩn quan trọng nhất của mùa World Cup năm nay nhé!